banner tháng 6
banner trang chủ công nghệ cao lg clinic
lg clinic viện thẩm mỹ công nghệ cao
banner tháng 6

Có nên tự nhổ lông chân không? Nên loại bỏ lông chân bằng phương pháp

Có nên tự nhổ lông chân không

Nhiều người vì có nhu cầu loại bỏ lông chân nên thường tự nhổ lông chân tại nhà. Tuy nhiên đây là phương pháp dễ gây tổn thương cho làn da và không đảm bảo được hiệu quả loại bỏ lông triệt để. Hiện nay đã có nhiều phương pháp loại bỏ lông chân khác nhau được cung cấp trên thị trường. Trong bài viết dưới đây, Little Garden Spa sẽ chia sẻ kỹ hơn về tác hại khi tự nhổ lông chân và gợi ý các phương pháp loại bỏ lông chân nên thực hiện.

Có nên tự nhổ lông chân không?

Nhiều chị em thường truyền tai nhau về việc tự nhổ lông chân tại nhà bằng nhíp hay các dụng cụ hỗ trợ. Tưởng chừng là một phương pháp đơn giản và vô hại nhưng việc tự nhổ lông chân tại nhà sẽ gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe làn da cũng như thẩm mỹ. Chị em không nên tự nhổ lông chân tại nhà bởi những tác hại rõ ràng như:

Dễ gây viêm nhiễm trên da

Tác hại đầu tiên của việc tự nhổ lông chân tại nhà đó là dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm trên da. Khi nhổ lông chân dễ gây ra các vết thương hở và vùng da chân tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, tạp chất trong quá trình sinh hoạt hàng ngày cũng dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm trên da. Các nốt viêm thường sẽ sưng tấy đỏ, đau rát, ngứa ngáy và khiến bạn cảm thấy khó chịu.

viêm nhiễm trên da

Gây ra cảm giác đau đớn

Hơn hết, việc tự nhổ lông chân bằng nhíp hay các dụng cụ hỗ trợ khác cần tác động lực thì dễ gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu. Cảm giác nhổ lông chân thực sự rất đau, đau hơn nhiều so với nhổ lông nách hay lông mày. Bởi lẽ các sợi lông chân thường nằm ẩn sâu ở dưới lớp biểu bì nên nhổ lông gây tổn thương tầng hạ bì, tạo cảm giác đau nhức âm ỉ kéo dài.

Lông mọc lại nhiều, rậm rạp, cứng hơn

Nhổ lông chân còn gây ra tai hại khiến lỗ chân lông bị giãn nở, sần sùi. Lỗ chân lông giãn nở sẽ dễ khiến bụi bẩn bám lại gây bít tắc gây ra các vấn đề da liễu ảnh hưởng tới thẩm mỹ làn da. Hơn nữa, việc nhổ lông chân cũng không đảm bảo hiệu quả triệt lông vĩnh viễn, lông sẽ mọc lại nhanh hơn, rậm rạp và cứng hơn. Điều này khiến làn da chân của bạn càng mất thẩm mỹ và khó loại bỏ triệt để.

Lông mọc lại nhiều, rậm rạp, cứng hơn

Nên loại bỏ lông chân bằng phương pháp nào?

Có rất nhiều phương pháp loại bỏ lông chân tối ưu hiện nay, tốt nhất là bạn không nên tự nhổ lông chân bằng nhíp hay dùng các dụng cụ tại nhà. Những phương pháp triệt lông chân tại nhà khác sẽ giúp loại bỏ lông chân mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe, thẩm mỹ tốt nhất. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp loại bỏ lông chân như:

  • Wax lông bằng nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm như mật ong, chanh sẽ vừa giúp kháng khuẩn, tránh viêm nhiễm vừa loại bỏ lớp bề mặt của các sợi lông dễ dàng và không gây tổn thương quá lớn đến làn da của chị em.
  • Sử dụng kem tẩy lông với các thành phần chuyên trị sẽ giúp loại bỏ lông chân nhanh chóng, hiệu quả mà không gây ra các tổn thương trên bề mặt da.
  • Thực hiện triệt lông vĩnh viễn theo các liệu trình công nghệ laser hay ánh sáng sinh học. Hiệu quả của phương pháp này tốt nhất và giữ được lâu dài, ức chế sự phát triển của nang lông trong lớp hạ bì.

triệt lông chân tại little garden spa

Tùy vào những phương pháp loại bỏ lông chân mà sẽ mang lại kết quả phù hợp riêng. Chị em có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu triệt trong thời gian ngắn hay dài, khả năng chi trả cho phương pháp nhiều hay ít. Chị em nên tuyệt đối không dùng nhíp nhổ hay tác động lực quá mạnh lên làn da vì sẽ gây ra các tổn thương không đáng có, phải chăm sóc lại kỹ càng hơn.

Với những chia sẻ trên bài viết, hy vọng Little Garden Spa đã giúp chị em hiểu hơn về tác hại của việc tự nhổ lông chân tại nhà và lựa chọn được phương pháp nhổ lông chân phù hợp. Tại Little Garden Spa, chúng tôi cung cấp dịch vụ triệt lông chân vĩnh viễn an toàn, hiệu quả và tối ưu cho chị em.

Đánh giá post
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments