banner tháng 6
banner trang chủ công nghệ cao lg clinic
lg clinic viện thẩm mỹ công nghệ cao
banner tháng 6

Nên wax lông hay dùng kem tẩy lông? Phương pháp nào chị em nên lựa chọn

Nên wax lông hay dùng kem tẩy lông?

Nhu cầu tẩy lông vẫn là một trong những nhu cầu cần thiết và phổ biến của nhiều chị em phụ nữ. Hiện nay có rất nhiều phương pháp loại bỏ lông trên cơ thể như wax lông, dùng kem tẩy lông, triệt lông công nghệ cao. Trong đó nhiều người thường phân vân giữa hai phương pháp wax lông và dùng kem tẩy lông, nên chọn phương pháp nào. Vì thế, để giúp chị em có lựa chọn tẩy lông hiệu quả, an toàn trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn về wax lông, dùng kem tẩy lông và nên chọn phương pháp nào.

Ưu nhược điểm wax lông

Wax lông là một trong những phương pháp tẩy lông phổ biến được nhiều chị em áp dụng. Wax lông là việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, có độ kết dính như sáp bôi trên vùng da muốn tẩy lông để loại bỏ các sợi lông dính trên hỗn hợp ra khỏi cơ thể.

wax lông

Ưu điểm wax lông

  • Wax lông có thể loại bỏ lông nhanh chóng, dễ áp dụng ngay tại nhà mà không cần thao tác quá phức tạp.
  • Các nguyên liệu để làm sáp wax lông rất dễ kiếm, có thể dùng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn ngay tại nhà như mật ong, đường, chanh, nghệ, nha đam,…
  • Wax lông vừa giúp loại bỏ lông trên cơ thể hiệu quả vừa giúp chăm sóc, dưỡng ẩm và làm trắng da.

Nhược điểm wax lông

  • Việc wax lông chỉ có thể loại bỏ được một phần gốc chân lông mà không thể loại bỏ triệt để gốc rễ lông phát triển nên sau khi wax một thời gian lông sẽ mọc lại.
  • Khi wax lông, sáp dính trên cơ thể sẽ được lột ra giống như lột lớp keo dính trên cơ thể. Vì thế nếu không thao tác cẩn thận hay lột với lực quá mạnh thì vùng da tẩy lông và vùng da lân cận có thể bị tổn thương, trầy xước, viêm nhiễm.
  • Việc wax lông cũng khiến lớp da trên cơ thể trở nên mỏng, nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn vì nó tác động đến bề mặt da và các lớp tế bào dưới da.

Ưu nhược điểm kem tẩy lông

Kem tẩy lông cũng là một trong những phương pháp phổ biến giúp tẩy lông hiệu quả được nhiều chị em lựa chọn sử dụng. Việc sử dụng kem tẩy lông cũng rất đơn giản chỉ cần lấy 1 lượng kem vừa phải bôi lên vùng da và để trong một thời gian nhất định rồi lau sạch là có thể loại bỏ lớp lông của cơ thể.

kem tẩy lông

Ưu điểm kem tẩy lông

  • Khi dùng kem tẩy lông không phải tác động lực để lột lớp kem nên giúp loại bỏ lông nhanh chóng và không gây đau rát.
  • Kem tẩy lông được cung cấp trên thị trường rất đa dạng với giá thành rẻ, chị em có thể dễ dàng sở hữu kem tẩy chuyên dụng phù hợp với ngân sách chi trả.

Nhược điểm kem tẩy lông

  • Việc sử dụng kem tẩy lông giúp đem lại hiệu quả tẩy lông nhanh và không làm tổn thương bề mặt da nhưng nó tiềm ẩn nhiều rủi ro: Lông mọc lại nhanh, không loại bỏ tận gốc sợi lông.
  • Thành phần của kem tẩy lông thường là các chất hóa học nên làm lông rụng ở bề mặt nhưng không ảnh hưởng tới lỗ chân lông nên nếu không vệ sinh sạch sẽ sau khi dùng sẽ dễ làm tổn thương da, gây ra hiện tượng bỏng da.

Mùi của kem tẩy lông thường hôi, khó chịu kể cả khi đã rửa sạch sẽ, kem cũng có độ bám dính nên sẽ ảnh hưởng đến cơ thể nếu lạm dụng sử dụng.

Nên wax lông hay dùng kem tẩy lông?

Với những ưu nhược điểm của việc wax lông và dùng kem tẩy lông phía trên, có thể thấy rằng cả hai phương pháp đều không giúp loại bỏ triệt để gốc rễ của lông và lông dễ mọc lại nhanh, cứng và rậm rạp hơn. Xét về độ an toàn, wax lông sẽ được ưu tiên lựa chọn hơn bởi nó không làm ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe, làn da của cơ thể. Tuy nhiên để tẩy lông triệt để thì hai phương pháp trên không đáp ứng được nhu cầu của đa số chị em.

Hiện nay, công nghệ triệt lông mới là sự lựa chọn hàng đầu dành cho chị em. Công nghệ triệt lông giúp loại bỏ lông nhanh chóng, triệt để và không gây tổn thương hay ảnh hưởng nào tới làn da của người thực hiện. Nếu bạn muốn loại bỏ lông trên cơ thể, hãy ưu tiên lựa chọn phương pháp triệt lông để đảm bảo an toàn và đáp ứng nhu cầu, hiệu quả triệt lông vĩnh viễn.

Đánh giá post
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments