sự kiện mua 1 tặng 1 lg clinic
checkin nhận mặtnạ wonjin tại lg clinic
banner trang chủ công nghệ cao lg clinic
sự kiện mua 1 tặng 1 lg clinic
checkin nhận mặtnạ wonjin tại lg clinic
lg clinic viện thẩm mỹ công nghệ cao

Cách tẩy ria mép bằng chỉ, triệt lông bằng chỉ có tốt không?

tẩy ria mép bằng chỉ

Triệt ria mép hiện nay không còn là điều gì đó quá xa lạ đối với giới làm đẹp, có nhiều cách để loại bỏ đám râu ria xấu xí kia ngay tại nhà. Triệt ria mép bằng chỉ cũng là một cách khá phổ biến, vậy cách tẩy ria mép bằng chỉ như thế nào và có an toàn hay không? Cùng Little Garden Spa tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Triệt ria mép bằng chỉ có tốt không?

Se lông mặt bằng chỉ là phương pháp triệt ria mép đã xuất hiện từ dân gian, khi mà chưa có những công nghệ tiên tiến như hiện nay, thì se chỉ giúp chị em loại bỏ phần ria mép kém duyên trên gương mặt. Những người lần đầu sử dụng cách này sẽ thấy khá khó khăn vì sợi chỉ thường bị tuột ra khỏi tay, bên cạnh đó còn có cảm giác hơi châm chích, đau nhức khi sợi chỉ kéo lông ra khỏi da mặt.

Cách tẩy ria mép bằng chỉ tuy mang lại kết quả tốt và tiện dụng nhưng không tránh khỏi các hiện tượng đau rát, mẩn đỏ lúc sợi chỉ kéo chân lông. Đối với những người đang có vấn đề về da liễu như: Da nhạy cảm, da mụn, da khô… thì triệt ria mép bằng chỉ sẽ gây chảy máu, vỡ mụn và một số trường hợp còn để lại sẹo trên da.

Hướng dẫn chi tiết cách tẩy ria mép bằng chỉ

Hướng dẫn chi tiết cách tẩy ria mép bằng chỉ

Se lông mặt bằng chỉ là cách làm dân gian giúp chị em phụ loại bỏ ria mép, cách này thường gây cảm thấy hơi đau nhức và gây tấy đỏ da do tác động đến tận gốc râu ria. Tuy nhiên se lông bằng chỉ là cách triệt ria mép mang lại hiệu quả lâu, có thể giữ cho ria mép không mọc lại trong tối đa 3 tuần

Các dụng cụ cần chuẩn bị

Để đạt được hiệu quả cao từ phương pháp triệt ria mép bằng chỉ, bạn phải nắm chắc kỹ thuật thực hiện bởi phương pháp này khá khó thực hiện. Tất cả mọi thứ cần chuẩn bị là một sợi chỉ khâu dài khoảng từ 50 đến 60cm.

Cách thực hiện triệt ria mép bằng chỉ

  • Bước 1: Thoa ít phấn rôm lên trên vùng mép để giảm đau rát, sau đó cắt sợi chỉ khâu dài tầm 60cm, tiếp theo là buộc thắt nút hai đầu chỉ lại để tạo thành 1 vòng tròn.
  • Bước 2: Luồn hai bàn tay vào vòng tròn, xòe rộng bàn tay ra để giữ sợi chỉ thăng bằng, dùng tay xoắn vòng tròn theo hình số 8 để tạo thành đường xoắn kéo chân lông ra khỏi mép.
  • Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ sau khi thực hiện và thoa kem dưỡng để làm dịu da.

Những lưu ý khi thực hiện tẩy lông mép bằng chỉ

lưu ý khi thực hiện tẩy lông mép bằng chỉ

Biện pháp dùng chỉ khá khó thực hiện, cần phải làm vài lần thì mới thành thạo được, đổi lại hiệu quả thực tế của nó rất tốt, lấy đi những sợi ria mép một cách rất dễ dàng, lông mọc chậm lại nhiều so với cách cạo râu bình thường.

Tuy nhiên cần lưu ý những nhược điểm của phương pháp triệt ria mép bằng sợi chỉ bạn nên biết:

  • Cần thực hiện nhiều lần mới thuần thục và không gây ra nhiều đau đớn.
  • Lần đầu thực hiện cách này sẽ cảm thấy hơi đau rát và bất tiện.
  • Lần sau lông mọc sẽ dày và cứng hơn nên cần thực hiện thường xuyên.
  • Lưu ý sợi chỉ cần phải sạch sẽ để tránh gây nhiễm trùng cho da.
  • Những bạn đang gặp vấn đề da mụn hay bị thương thì không nên dùng cách này.

Nếu phương pháp triệt lông bằng chỉ không thực sự khả quan thì bạn có thể tham khảo các biện pháp triệt lông dễ dàng hơn như sử dụng kem tẩy lông, tẩy lông bằng sáp wax, cạo râu….

Với bài viết trên đây của Little Garden Spa về cách tẩy ria mép bằng chỉ đã giúp bạn có thêm hiểu biết về cách triệt lông dân gian này, đồng thời cũng lưu ý đến bạn những điều cần biết về phương pháp này, cùng chia sẻ đến mọi người nếu bạn thấy những thông tin này thật sự hữu ích.

Đánh giá post
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments