banner tháng 6
banner trang chủ công nghệ cao lg clinic
lg clinic viện thẩm mỹ công nghệ cao
banner tháng 6

Mang thai có triệt lông được không và một số lưu ý

Mang thai có triệt lông được không và một số lưu ý
Đối với phái đẹp, việc lông mọc ở những vùng như tay, chân, nách sẽ tạo ra cảm giác khó chịu, nhất là đối với những người mang thai. Vậy bầu có triệt lông được không? Những người mang thai thì có được triệt lông vĩnh viễn hay không? Theo dõi nội dung dưới đây của Viện Thẩm Mỹ LG Clinic để biết câu trả lời chính xác nhất.

Có thai đi triệt lông nách được không?

“Có thai có nên đi triệt lông nách” hay “mang thai triệt lông được không” là những câu hỏi thường xuất hiện đối với phụ nữ mang thai muốn xử lý vùng lông dưới cánh tay hoặc vùng lông khác. Cho đến hiện nay, vẫn chưa có kết quả nghiên cứu nào chỉ ra rằng việc triệt lông sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ đang mang thai và em bé.

Tuy nhiên, khi mang thai, phụ nữ sẽ có những thay đổi về môi trường bên trong lẫn bên ngoài nên nếu muốn triệt lông triệt để thì cần phải xác định được loại da cũng như tìm hiểu công nghệ, địa điểm uy tín để khi triệt lông không có những vấn đề nào xảy ra gây ảnh hưởng đến mẹ và bé trong thai kỳ.

Thời gian nào thích hợp để triệt lông nách cho bà bầu

Trong thời gian mang thai, nhiều mẹ bầu cảm thấy khó chịu và muốn triệt lông nách hoặc xử lý các khu vực có lông mọc rậm rạp thì cần lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn bé.

1. Triệt lông ở giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ

Trong thời kỳ đầu của thai nhi, sức khỏe của mẹ lẫn thai nhi trong giai đoạn này rất dễ bị nhạy cảm, không ổn định vì chưa đảm bảo được sức khỏe cần thiết. Chính vì vậy khi thực hiện triệt lông nách hay thực hiện triệt lông những vùng da khác bằng tia laser sẽ cực kỳ nguy hiểm, khiến cho vùng da của phụ nữ bị viêm nhiễm.

Nhìn chung, các chuyên gia trong ngành thường khuyên không nên thực hiện triệt lông trong giai đoạn này để đảm bảo sự an toàn cho thai nhi và bà bầu.

2. Triệt lông ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ

Vào giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu lẫn thai nhi đã ổn định sức khỏe cũng như tính ổn định của mình, tuy nhiên đây không phải thời gian lý tưởng để thực hiện triệt lông nách cho bà bầu. Triệt lông ở giai đoạn này sẽ khiến cho mẹ bầu cảm thấy đau, từ đó có thể dẫn đến co thắt tử cung. Nếu không được đưa đến bệnh viện kịp thời, mẹ bầu có thể sẽ sinh non, gây nguy hiểm tính mạng cho cả mẹ và bé.

Những câu hỏi triệt lông khi có thai

Có thai triệt lông được không
Có thai triệt lông được không

1. Mang thai có được triệt lông bằng tia laser không?

Triệt lông bằng tia laser là một trong những công nghệ phổ biến được sử dụng để xử lý các vùng có lông mộc. Đối với việc triệt lông bằng tia laser cũng chưa có nghiên cứu nào chỉ ra ảnh hưởng xấu mà nó mang lại và cũng chưa có loại tia laser nào được dành riêng cho bà bầu. Tuy nhiên, phụ nữ khi mang thai không nên thực hiện triệt lông bằng tia laser để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé trong thai kỳ.

2. Cần chuẩn bị gì khi quyết định triệt lông khi mang bầu?

Trong trường hợp mẹ bầu vẫn muốn loại bỏ các vùng da có lông mọc thì nên lưu ý những điều như sau:

  • Chỉ nên áp dụng các phương pháp triệt lông đến từ thiên nhiên, không có những chất gây kích ứng hoặc nguy hại đến sức khỏe người triệt.
  • Cần chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức tương đối, lựa chọn phương pháp cũng như cơ sở uy tín để thực hiện triệt lông.
  • Tuyệt đối không thực hiện triệt lông nếu như cơ thể xuất hiện những biểu hiện xấu như da thay đổi, có vết thương trên vùng da muốn triệt hoặc da trở nên mẫn cảm, kích ứng hơn.
  • Cần đến thăm khám tại các trung tâm y tế nếu trong quá trình triệt lông cơ thể xảy ra những phản ứng xấu gây bất lợi cho cả thai kỳ và mẹ bầu.

Hy vọng thông qua những thông tin trên, bạn đọc sẽ hiểu được và tìm ra câu trả lời thích hợp cho câu hỏi “mang thai có triệt lông được không”. Phụ nữ khi mang thai cần chuẩn bị cho mình một kiến thức lớn để khi bản thân đi làm đẹp sẽ không ảnh hưởng đến thai kỳ. Hãy chia sẻ bài viết này đến với nhiều người khác nếu bạn thấy thông tin này hữu ích.

Đánh giá post
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments