banner tháng 6
banner trang chủ công nghệ cao lg clinic
lg clinic viện thẩm mỹ công nghệ cao
banner tháng 6

Hướng dẫn tẩy lông chân bằng lá trầu để da chân mịn màng

Hướng dẫn tẩy lông chân bằng lá trầu để da chân mịn màng
Có người cho rằng chỉ cần sử dụng lá trầu đơn giản, chúng ta có thể loại bỏ những sợi lông chân kém duyên. Hãy cùng Viện Thẩm Mỹ LG Clinic tìm hiểu cách tẩy lông chân bằng lá trầu để có làn da mịn màng trong bài viết dưới đây.

Công dụng của lá trầu không trong việc tẩy lông

Lá trầu không chỉ có tính sát trùng và sát khuẩn cao, mà còn chứa tinh dầu với hàm lượng từ 0.8 – 1.8% trọng lượng, theo các nghiên cứu khoa học. Khi sử dụng lá trầu, tinh dầu trong lá có khả năng thẩm thấu vào nang lông, làm yếu lông và ức chế dinh dưỡng đến các biểu bì chân lông, từ đó giúp loại bỏ lông dễ dàng hơn.

Theo kinh nghiệm của nhiều người, đây là một phương pháp tẩy lông hiệu quả, an toàn và giúp lông mọc lại chậm hơn so với các phương pháp khác.

Công dụng của lá trầu không
Công dụng của lá trầu không

Những lưu ý khi thực hiện tẩy lông bằng lá trầu

  • Cần lưu ý rằng việc sử dụng lá trầu để tẩy lông là một phương pháp truyền thống và chưa được chứng minh qua nghiên cứu khoa học. Mặc dù lá trầu có tính sát trùng và có thể làm yếu lông, hiệu quả của phương pháp này có thể khác nhau đối với từng người. Việc tẩy lông bằng lá trầu cần được thực hiện cẩn thận và kiên nhẫn.
  • Hãy chọn lá trầu không tươi và không có sử dụng thuốc trừ sâu. Nên lựa chọn những lá trầu có màu xanh sáng, tránh những lá có màu xanh sẫm vì chúng có thể là lá già và có hàm lượng tinh dầu thấp, làm giảm hiệu quả tẩy lông.
  • Để có hiệu quả tốt hơn, hãy kết hợp việc tẩy lông bằng lá trầu với việc tẩy tế bào chết da. Điều này sẽ giúp đảm bảo làn da của bạn trở nên mịn màng và có hiệu quả tẩy lông cao hơn.
Những lưu ý khi thực hiện tẩy lông chân bằng lá trầu
Những lưu ý khi thực hiện tẩy lông chân bằng lá trầu

Hướng dẫn tẩy lông chân bằng lá trầu để da mịn màng ngay tại nhà

Khi đã có những thông tin cần thiết và những hiểu biết về công dụng thần kỳ của lá trầu không, việc tiếp theo chính là thực hiện tẩy lông chân bằng lá trầu, hãy tham khảo những bước sau đây.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 25 – 30 lá trầu không.
  • Một ít muối.
  • Nước lọc.
  • Rây lọc.
  • Bông tẩy trang.

2. Cách thực hiện phương pháp tẩy lông chân bằng lá trầu không

Bước 1: Để sơ chế lá trầu

Ngâm lá trầu trong nước muối pha loãng trong khoảng 2 phút. Điều này giúp loại bỏ các chất trừ sâu hoặc bụi bẩn có thể tồn tại trên lá trầu.

Sau đó, rửa lá trầu bằng nước sạch để loại bỏ nước muối và các chất còn lại. Để cho lá trầu ráo nước, bạn có thể để nó tự thoát nước trong khoảng thời gian ngắn hoặc sử dụng giấy hoặc khăn sạch để lau lá trầu khô.

Bằng cách này, bạn đã sơ chế lá trầu sẵn sàng để sử dụng trong quá trình tẩy lông.

Bước 2: Đun lá trầu

Vò nát lá trầu và đặt chúng vào một nồi. Thêm 1-1,5 lít nước vào nồi chứa lá trầu. Đun nước và lá trầu cho đến khi nước sôi.

Tiếp đó, giảm lửa xuống và để nồi nấu nhỏ lửa. Tiếp tục đun trong khoảng 5-7 phút để cho tinh dầu và dưỡng chất trong lá trầu tiết ra nước.

Sau khi đun trong thời gian đủ, tắt bếp và để nước trầu nguội. Dùng rây để lọc lá trầu và nước.

Bước 3: Tẩy lông

Đầu tiên, vệ sinh khu vực da cần tẩy lông một cách gạt bỏ hết bụi bẩn, mồ hôi và tế bào chết. Lấy một miếng bông tẩy trang và thấm vào nước trầu đã được đun sôi.

Sau đó, thoa đều lên vùng da cần tẩy lông. Để cho nước trầu thẩm thấu vào da, mát-xa nhẹ nhàng vùng da bằng tay theo chuyển động tròn trong khoảng 3 phút.

Tiếp theo, lấy một miếng bông tẩy trang khác và thấm vào nước trầu. Áp lên vùng da một lần nữa. Để nước trầu thẩm thấu sâu vào da, hãy để trong khoảng 15 phút.

Cuối cùng, sử dụng miếng bông tẩy trang khô để nhẹ nhàng chà lên vùng da đã thoa nước trầu. Sợi lông sẽ tự rụng một cách dễ dàng.

Những câu hỏi liên quan đến tẩy lông chân bằng lá trầu

Một số câu hỏi liên quan tới việc tẩy lông chân bằng lá trầu
Một số câu hỏi liên quan tới việc tẩy lông chân bằng lá trầu

Bên cạnh cách tẩy lông chân bằng lá trầu thì rất nhiều bạn gặp phải những thắc mắc sau đây.

1. Tẩy lông chân bằng lá trầu có hiệu quả hay không?

Tẩy lông chân bằng lá trầu được cho là có hiệu quả tạm thời. Lá trầu chứa các chất có tính sát khuẩn và sát trùng, giúp làm yếu sợi lông và ức chế dinh dưỡng đến các biểu bì chân lông, từ đó làm cho lông dễ bị loại bỏ hơn.

Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này có thể khác nhau đối với mỗi người.

2. Tẩy lông chân bằng lá trầu không thì lông có quay lại không?

Cần lưu ý rằng tẩy lông bằng lá trầu chỉ là một phương pháp tạm thời và không triệt được lông vĩnh viễn. Lông sẽ mọc lại sau một thời gian ngắn, tương tự như khi sử dụng các phương pháp tẩy lông khác như waxing hoặc cạo.

3. Có thể tẩy lông chân bằng phương pháp khác hay không?

Nếu bạn không tìm được nguyên liệu lá trầu thì cũng không cần phải quá lo lắng, vì bên cạnh cách này còn có khá nhiều phương pháp để tẩy lông chân tại nhà một cách hiệu quả sử dụng những nguyên liệu dễ tìm kiếm như: chanh, mật ong, kem đánh răng, cà chua…

Hy vọng với bài viết trên của Little Garden Spa về cách tẩy lông chân bằng lá trầu không, thì chị em đã có cho mình những kiến thức hữu ích, thực hiện tẩy lông chân một cách hiệu quả. Cùng chia sẻ bài viết đến nhiều người để mọi người biết đến cách đánh bay đám lông chân rậm rạp đáng ghét.

Đánh giá post
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments