09:00 - 20:00, T2 - CN
0789.21.21.21
HỆ THỐNG TRIỆT LÔNG & CHĂM SÓC DA SỐ 1 SÀI GÒN
Hotline
Đặt Lịch
Tư vấn
Chi nhánh
Tải app
Trang chủ Kiến thức làm đẹp Triệt lông nách mấy lần thì hết? Có cần đi triệt lại không?

Triệt lông nách mấy lần thì hết? Có cần đi triệt lại không?

Viết bởi Nguyễn Kim Lan - 04/05/2023 - Lần cuối cập nhật 30/11/2023

“Lông nách” luôn là cụm từ khi nhắc đến thì các chị em đều muốn lập tức loại bỏ nó ra khỏi cơ thể mình nhất. Vậy nên “Triệt lông nách mấy lần thì hết? Có cần đi triệt lại không?” luôn là thắc mắc chung của nhiều chị em phái đẹp để loại bỏ đi vùng lông nách gây mất thẩm mỹ này.

Hãy cùng Little Garden Spa tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề trên trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Có nên triệt lông nách vĩnh viễn không?

Để có thể trả lời cho vấn đề triệt lông nách mấy lần thì hết thì bạn nên tìm hiểu rằng liệu có nên triệt lông nách hay không. Nhiều nghiên cứu cho thấy lông nách có chức năng quan trọng đối với chức năng bài tiết mồ hôi và loại bỏ bã nhờn của cơ thể.

Tuy nhiên đối với các chị em phái đẹp thì lông nách gây ngứa ngáy, khó chịu đặc biệt là mất thẩm mỹ khiến các chị em trở nên tự ti khi diện những bộ cánh hai dây quyến rũ.

Do vậy, mặc dù lông nách giữ một vai trò nhất định nhưng nó rất làm mất thẩm mỹ đối với các chị em nên các phương pháp triệt lông nách vĩnh viễn luôn được các chị em tìm đến để dọn sạch vùng lông này, lấy lại vẻ đẹp ban đầu.

Và chưa có minh chứng nào cho thấy triệt lông nách gây ảnh hưởng đến cơ thể do vậy có nên triệt lông nách hay không tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

2. Triệt lông nách mấy lần thì hết hoàn toàn?

Triệt lông nách mấy lần thì hết hoàn toàn

Đối với nhiều người khi thực hiện triệt lông nách luôn có những thắc mắc là “triệt lông nách mấy lần thì hết hoàn toàn?” và cũng có nhiều thông tin khác nhau khẳng định về vấn đề này. Vậy triệt lông nách mấy lần thì hết hay khoảng cách phù hợp để triệt lông nách là bao nhiêu?

Thông thường sau khi triệt từ 3 - 5 ngày nang lông sẽ rụng và đối với 2 - 3 buổi triệt đầu tiên thì khoảng cách giữa hai lần triệt khoảng 2 - 3 tuần 1 lần. Còn các buổi sau thì nên duy trì khoảng cách từ 5 - 6 tuần một lần. Các bạn nên tìm đến các bác sĩ chuyên da để được tư vấn tốt nhất.

3. Những câu hỏi liên quan đến triệt lông nách

Những câu hỏi liên quan đến triệt lông nách

3.1. Sử dụng liệu trình triệt lông nách mấy lần thì hết?

Thông thường một liệu trình triệt lông nách thường mất khoảng 6 - 10 buổi và khoảng cách giữa các buổi khoảng 3 - 6 tuần như đã được đề cập ở trên. Sở dĩ có những khoảng cách này do phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng nang lông, cơ địa của từng người, công nghệ và kỹ thuật của chuyên viên.

3.2. Triệt lông nách thì lông có mọc lại hay không?

Có nhiều lầm tưởng rằng có thể loại bỏ lông nách vĩnh viễn, tuy nhiên theo các bác sĩ chuyên gia thì không thể loại bỏ hoàn toàn vùng lông này. Nhưng sau khi bạn thực hiện xong một liệu trình triệt lông nách vĩnh viễn thì sẽ mất khoản 2 - 3 năm lông nách mới mọc lại, có thể kéo dài lên đến 5 - 7 năm và lông nách mọc lại sẽ thưa và màu rất nhạt như lông tơ.

3.3. Triệt lông nách có gây nguy hiểm cho da không?

Vấn đề triệt lông nách bằng việc sử dụng kem tẩy lông, wax lông,... mặc dù chưa có minh chứng chứng minh rằng triệt lông nách gây hại cho sức khỏe, tuy nhiên việc lạm dụng chúng quá nhiều lần chắc hẳn sẽ gây lỗ chân lông to, dễ gây viêm nhiễm.

Triệt lông nách có gây nguy hiểm cho da không

Tuy nhiên công nghệ ngày càng tân tiến thì việc áp dụng nó vào quá trình triệt lông nách thì độ an toàn và hiệu quả gần như tuyệt đối, không hề gây ảnh hưởng hay có dấu hiệu đau rát như các phương pháp khác.

3.4. Khi nào nên đi triệt lông lại?

Thực ra lông nách hoàn toàn có thể mọc lại sau 2 - 3 năm khi thực hiện xong một liệu trình và lông mọc lại sẽ thưa và màu rất nhạt như lông tơ. Do vậy phụ thuộc vào tình trạng thực tế khi lông mọc thưa và nhạt và không gây mất thẩm mỹ bạn có thể quyết định đi triệt lông lần nữa không

4. Lời kết

Mọi thắc mắc về vấn đề “Triệt lông nách mấy lần thì hết? Có cần đi triệt lại không?” đã được Little Garden Spa gửi đến các bạn thông tin qua bài viết này. Hy vọng các bạn hãy cùng Little Garden Spa chia sẻ bài viết này để mọi người đều có thêm nhiều hiểu biết về vấn đề triệt lông nách.

Nếu thấy bài viết này hay, hãy chia sẻ bạn nhé!